Yên Nhật, Đô la Mỹ có thể chênh lệch cao hơn khi Tuần bắt đầu vì nỗi sợ virus

27.01.2020 Off By admin

Nếu bạn lo lắng về vị trí của bạn trên thế giới khi chúng ta bước vào kỳ nghỉ lễ, thì bạn cần phải xem xét tình hình ở Nhật Bản. Trong thực tế, nếu bạn lo lắng rằng bạn có thể là một trong những người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi virus mùa đông, thì đó không còn là vấn đề nữa. Hãy nhớ rằng mọi người đang tìm kiếm lợi nhuận trong năm nay và bạn cần nhìn về phía trước để xem các khoản đầu tư của bạn sẽ trả hết.

Bây giờ mùa đông đã đến, hầu hết mọi người đang cố gắng tìm ra cách họ có thể tránh bị nhiễm virus giữa chừng vì nó tàn phá người dân Nhật Bản. Một số người lo lắng rằng thời tiết sẽ ảnh hưởng đến giá bảo hiểm xe hơi của họ trong khi những người khác lo lắng về việc virus sẽ làm gì cho sức khỏe của họ.

Nhưng nếu bạn thực hiện một cách tiếp cận dài hạn, có lẽ tốt nhất là đợi cho đến khi mọi thứ ổn định một chút ở Nhật Bản trước khi đưa ra bất kỳ dự đoán nào. Và, ngay cả khi đó, đừng đi sâu vào tận cùng, vì bạn vẫn sẽ cần đầu tư vào thị trường tiền tệ cho các mục tiêu dài hạn của mình.

Ví dụ: khi Hoa Kỳ gặp sự cố, giá trị của đồng đô la Mỹ giảm xuống. Nếu bạn đã đầu tư vào thị trường tiền tệ miễn là Nhật Bản đã làm, bạn cũng sẽ phải chịu một khoản lỗ. Do đó, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để điều chỉnh giá trị khoản đầu tư của mình để bù đắp những khoản lỗ đó.

Vì vậy, bạn có nên lo lắng về việc đồng yên Nhật, đô la Mỹ hoặc giá vé Euro trong những tuần tới không? Vâng, bạn có thể sẽ được.

Nhưng, hãy nhớ rằng tình hình sẽ thay đổi trong suốt những tháng tới. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mùa đông đang đến và cùng với đó là virus. Nó có thể chỉ đủ để làm giảm bớt tâm trạng ở Nhật Bản trong kỳ nghỉ cuối năm và tác động đến chi tiêu kỳ nghỉ.

Tôi cũng đề nghị bạn nên tập trung vào con đường của đồng đô la Mỹ và đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào thị trường tiền tệ trong những tháng dẫn đến cuối kỳ nghỉ lễ cuối năm. Trên thực tế, tôi sẽ đề nghị bạn nên đợi đến lúc đó để bán cổ phiếu của mình và đầu tư vào các hình thức đầu tư khác.

Nói cách khác, có quá nhiều thời gian để đi ra ngoài mùa đông và tôi sẽ đề nghị bạn tránh nhảy vào đầu tư vào thời điểm này. Bởi vì, hãy đối mặt với nó, ngay cả khi mùa đông không kéo dài, virus vẫn có thể tồn tại sau khi kỳ nghỉ cuối năm trôi qua.

Vì vậy, nếu bạn đã suy nghĩ về việc mua một số cổ phiếu, bây giờ không phải là lúc để mua chúng. Thay vào đó, hãy nhìn vào các lựa chọn đầu tư khác sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận sẽ bao gồm các tác động tiêu cực mà virus sẽ gây ra cho nền kinh tế Nhật Bản.

Ví dụ: nếu bạn đang xem vàng, bạc hoặc dầu, thì bạn sẽ thấy rằng chúng có giá khớp với giá trị của đồng đô la Mỹ. Bạn cũng sẽ thấy rằng đồng đô la đã tăng gần 20% tính đến ngày hôm nay và điều đó có thể sẽ tiếp tục trong suốt phần còn lại của năm.

Nói cách khác, đừng quá nhiệt tình khi đưa ra quyết định về việc đầu tư tiền của bạn vào đâu. Đây là một mùa mà bạn nên tập trung vào triển vọng dài hạn và không cố gắng đưa ra quyết định ngắn hạn về nơi đầu tư tiền của bạn.