USD có thể giảm trên dữ liệu ISM, nỗi sợ virus, đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

03.02.2020 Off By admin

Là USD có thể giảm trên dữ liệu ISM, nỗi sợ virus, đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed? Nếu bạn đang mua cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ hoặc cổ phiếu của bất động sản, tín thác bất động sản hoặc bất kỳ loại tài sản thị trường chứng khoán nào khác, đây là câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình ngay bây giờ. Để giúp trả lời, hãy xem xét một vài câu hỏi.

Đầu tiên, chúng ta cần đi bao xa để đi xuống biểu đồ của USD? Khi bạn đi vào phạm vi được coi là lãnh thổ “rủi ro”, thì bạn cần theo dõi lạm phát và áp lực lạm phát, đồng thời cũng theo dõi đường cong lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Bạn cũng cần xem chỉ số S & P 500 và các chỉ số hàng hóa khác cũng như Chỉ số Đô la Mỹ vì tất cả đều chỉ ra mối đe dọa nhiều hơn đối với USD.

Đây là nơi rất nhiều người bị nhầm lẫn. Như tôi đã đề cập trước đó, tình hình hiện tại có vẻ như đã chín muồi cho một sự điều chỉnh lớn và nó thậm chí có thể xảy ra, nhưng chúng ta vẫn còn một thời gian nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu Fed giảm lãi suất cho ăn một vài điểm? Khi nào điều này sẽ xảy ra?

Chà, bạn có thể đã thấy lập luận này trước đây … rằng Fed đang lên kế hoạch thực hiện điều này bởi vì họ tin rằng đồng đô la sẽ giảm. Và vì áp lực lạm phát mà nó tin rằng sẽ có kết quả từ một động thái như vậy, nó có kế hoạch cắt giảm lãi suất. Sau đó, USD sẽ bắt đầu giảm và họ sẽ sử dụng điều này để biện minh cho việc cắt giảm của mình, phải không?

Vì vậy, ý tưởng rằng Fed đã “quyết định” làm điều này? Có lẽ. Nhưng họ có nhiều thời gian để kéo lại, và họ có thể không làm như vậy chút nào.

Trên thực tế, một trong những điều mà bạn nên chú ý đến cuối là báo cáo được phát hành gần đây từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas có tiêu đề “Những phát triển gần đây trong hoạt động giao dịch ngoại hối” và từ đó bài viết sau được rút ra:

Bài viết này là một cách tuyệt vời để theo kịp tin tức về thị trường tiền tệ và tôi nghĩ rằng nó đáng để đọc. (Đây là một phần của loạt Báo cáo ổn định tài chính cho Fed New York.) Và tất nhiên nó cho thấy tình hình hiện tại cũng như “bức tranh lớn” của thị trường.

Tất nhiên, đó là những gì tất cả các nghiên cứu thị trường làm; nó nhìn vào bức tranh lớn hơn và tình hình hiện tại ở các thị trường dựa trên đồng đô la Mỹ. Vì vậy, tất cả chúng ta có thể giả định rằng sẽ có ít lạm phát ở Hoa Kỳ trong vài năm tới, nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất để xem xét.

Điều chính cần ghi nhớ là đồng đô la có thể chịu một số mức độ áp lực, và trên thực tế, áp lực này đã được xây dựng trong nhiều tháng qua. Tôi tin rằng năm tới sẽ chứng kiến ​​sự biến động hơn nữa của đồng đô la Mỹ do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sắp xảy ra, và điều đó sẽ đẩy đồng đô la lên cao. Đây là tin tốt cho tất cả những người bán tài sản hoặc trái phiếu dựa trên đô la, vì nó sẽ giảm giá của những tài sản đó (và những người khác) trong vài năm tới.

Đây là lý do tại sao tôi không lo lắng về tình hình và tại sao Chỉ số Đô la Mỹ tăng lên, nhưng tôi lo lắng về lạm phát đang diễn ra như thế nào, vì điều này sẽ tạo ra một vấn đề lớn đối với Đô la Mỹ. Đó là một điều để suy đoán về đồng đô la, nhưng có nhiều lĩnh vực mà thị trường sẽ phản ứng tiêu cực với lạm phát gia tăng, và có cả đống điều có thể sai đối với USD (cũng như các loại tiền tệ khác).

Có rất nhiều tỷ giá hối đoái của USD và nếu bạn không xem nó, bạn có thể bị loại khỏi cuộc chơi. Chỉ số Đô la Mỹ và Đô la Mỹ được kết nối, vì vậy đừng để điều đó xảy ra.