Tỷ lệ USD / CAD Snaps Phạm vi tháng 4 Trước Báo cáo GDP của Canada

29.05.2020 Off By admin

Bây giờ, tháng Tư đã kết thúc, tỷ giá đô la / CAD có vẻ tốt với khả năng đạt 200 đô la Mỹ và có thể phá vỡ 220 đô la Mỹ trước khi kết thúc năm. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để nền kinh tế toàn cầu phục hồi và khuyến khích đồng đô la Canada giành được một số tiền trên đồng bạc xanh, nhưng như nhiều nhà đầu tư sẽ nói với bạn, đó là một đề xuất rủi ro, mặc dù chúng tôi chỉ mới trong tháng đầu tiên của tháng thứ hai quý 2020.

BMO Nesbitt Burns Lịch kinh tế cho biết sáng nay rằng Đô la Canada / CAD đang ở mức thấp trong ba tháng. Một đồng đô la Canada thấp hơn sẽ cung cấp cho người mua nước ngoài tài sản Canada nhiều sức mua hơn, đặc biệt là đối với hàng hóa và dịch vụ của đất nước, đó là lý do tại sao rất nhiều người đang giảm giá tiền tệ ngày hôm nay.

Theo báo cáo của TD Bank hôm nay, mặc dù Đô la Canada giảm một chút, hầu hết các chỉ số kinh tế vẫn đang bật đèn xanh. Phần lớn các nhà phân tích khác đồng ý rằng nền kinh tế Canada mạnh hơn nỗi sợ hãi của mọi người khác và sẽ không có tác động tiêu cực từ việc giảm giá dầu gần đây. Họ nói rằng dầu là quan trọng, nhưng không phải là tất cả và nhiều nhà phân tích đã vượt qua nguy cơ suy thoái kinh tế ở Canada.

CAD / USD đã giảm gần 2% so với đồng đô la Mỹ ngày hôm nay, khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng vào ngày đầu tiên của tháng ba. Điều này thực sự chỉ ra rằng các nhà đầu tư tin rằng, dựa trên cuộc thảo luận gần đây của Fed về việc tăng lãi suất, đồng đô la Canada sẽ mạnh hơn và sẽ được giao dịch cao hơn. Như đã nói, đồng đô la Canada đã tiếp tục tăng giá so với đô la Mỹ và hiện đang giao dịch trên mức 0,724 đô la, đã tăng gần gấp đôi chỉ sau hơn bốn tháng.

Có hai lý do chính khiến đồng đô la Canada thấp hơn, như báo cáo của BMO Nesbitt Burns giải thích. Đầu tiên, và tôi sẽ đưa ra một biểu đồ về tăng trưởng GDP của Canada, điều này rất quan trọng vì những lý do khác; đồng đô la Canada thấp hơn khuyến khích các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu mua tài sản của Canada, dẫn đến sự đánh giá cao hơn nữa và củng cố đồng đô la Canada.

Thứ hai, mặc dù nền kinh tế Canada đang phát triển, vẫn có những lo ngại rằng Ngân hàng Canada có thể bắt đầu thắt chặt trở lại và có một sự cắt giảm lãi suất khác. Điều này không tốt cho đồng đô la Canada, vì các nhà đầu tư đang hy vọng một số cứu trợ từ ngân hàng trung ương. Trong khi sự phục hồi kinh tế vẫn chưa thực sự hình thành, vẫn còn nhiều điều phải hy vọng trên thị trường tài chính.

Kể từ tháng 12, Ngân hàng Canada đã tăng lãi suất cơ bản và sau bảy lần tăng lãi suất, mọi người bắt đầu nghĩ rằng có lẽ chính sách tiền tệ này có thể mạnh hơn dự đoán ban đầu. Để giữ cho nền kinh tế mạnh mẽ, họ có thể bắt đầu hạ lãi suất chính và một số người Canada cảm thấy rằng đây có thể là trường hợp. Theo nghĩa này, đồng đô la Canada mạnh đang bị tổn thương.

Báo cáo BMO Nesbitt Burns giải thích làm thế nào nền kinh tế Canada có thể mạnh hơn nữa khi báo cáo GDP của Mỹ được điều chỉnh tăng. Báo cáo cho thấy GDP của Mỹ chỉ tăng 0,5%, so với mức 1,4% dự kiến ​​trước đó. Báo cáo này rõ ràng có tác động đến thị trường tài chính trên toàn thế giới.

Bây giờ đã có một sự thúc đẩy cho nền kinh tế Canada, một số người khó tin rằng đồng đô la Canada có thể giảm. Tuy nhiên, trong khi đồng đô la Canada chắc chắn mạnh hơn, vẫn còn một số rủi ro. Một rủi ro là lãi suất có thể bắt đầu tăng, đặc biệt là khi ngân hàng trung ương đang cảm thấy một số áp lực kinh tế từ Fed.

Đồng thời, khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất, đồng đô la Canada có thể tiếp tục mất giá. Tôi nghĩ rằng có đủ vấn đề với nền kinh tế Canada mà không cần phải quá lo lắng về điều này. Ngân hàng Canada có thể cảm thấy khó khăn một chút và một số nhà kinh tế thậm chí đã đi xa đến mức dự đoán rằng lãi suất có thể xuống thấp đến ba phần trăm trong những tháng tới.