Triển vọng USD / CHF: Suy thoái của EU sẽ tăng rủi ro cho Franc Thụy Sĩ?

05.03.2020 Off By admin

Liệu triển vọng đô la Mỹ cho châu Âu nói rằng Franc Thụy Sĩ sẽ tăng? Đồng franc Thụy Sĩ có thể hỗ trợ nó. Chúng tôi sẽ kiểm tra hai cặp tiền tệ khác nhau; EUR / USD / CHF.

Tại sao Franc Thụy Sĩ tăng? Nó khá đơn giản. Các ngân hàng trung ương ở Mỹ và châu Âu đang khuyến khích nhiều dòng tiền hơn.

Các ngân hàng trung ương đang kích thích hệ thống tài chính với cung tiền. Cung tiền được tăng giả tạo bởi các ngân hàng trung ương bằng cách tăng lãi suất. Lãi suất thấp hơn khuyến khích cho vay nhiều hơn, giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát cũng được các ngân hàng trung ương kích thích bằng cách bơm thêm tiền vào nền kinh tế. Cung tiền được hỗ trợ bằng cách thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng thông qua lãi suất. Nhu cầu gia tăng khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận rủi ro, từ đó khuyến khích đầu tư.

Khi các công ty đầu tư nhiều hơn, nhu cầu về Franc Thụy Sĩ tăng lên. Nhu cầu nhiều hơn làm cho Franc Thụy Sĩ mạnh hơn. Sự tin tưởng cao hơn vào giá trị của đồng đô la làm cho một Franc Thụy Sĩ mạnh mẽ hơn.

Đồng franc Thụy Sĩ không muốn đối đầu với Euro. Vì vậy, một cách để ngăn chặn điều đó là thu hút Euro trở lại. Chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương đang cung cấp sự ổn định cho hệ thống tài chính.

Các ngân hàng trung ương rất vui khi bơm tiền vào hệ thống tài chính vì họ coi lĩnh vực tài chính là một trụ cột của nền kinh tế toàn cầu. Các ngân hàng trung ương không đặc biệt quan tâm đến thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu hoặc lĩnh vực ngân hàng. Điều họ quan tâm là lĩnh vực tài chính là nguồn tài chính chính.

Một lý do tại sao các ngân hàng trung ương đang khuyến khích dòng vốn tài chính nhiều hơn là để khuyến khích tăng trưởng kinh tế nhiều hơn. Các ngân hàng trung ương đang tạo ra nhiều tiền hơn để kích thích nền kinh tế. Ngoài ra nó có ảnh hưởng đến lạm phát.

Đồng Euro bị mất giá vì chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương bị thắt chặt. Điều đó tạo ra một tỷ lệ lạm phát tiêu cực. Ngày nay các ngân hàng trung ương đang nới lỏng chính sách tiền tệ, điều này đang làm việc có lợi cho đồng euro.

Một loại tiền tệ mạnh là tín hiệu cho các nhà đầu tư mua. Mặc dù tiền tệ yếu thu hút gấu, chúng ta không nên bỏ qua các tín hiệu tăng giá của tiền tệ mạnh.

Swiss Franc được định vị tốt bởi tiền tệ mạnh. Nó có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng vừa phải. Các nhà đầu tư cần có một cái nhìn về các thị trường không cần kê đơn và không phải đặt một khoản tiền lớn để đầu tư vào nó.

Thụy Sĩ là nơi ẩn náu cho các công ty Mỹ. Hầu hết các công ty Mỹ không có bất kỳ sự hiện diện nào ở Thụy Sĩ. Họ buộc phải di chuyển ra nước ngoài để cạnh tranh.