Sự phục hồi của tỷ giá AUD / USD bị hủy hoại bởi sự hình thành cờ gấu

27.03.2020 Off By admin

Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự phục hồi của tỷ giá AUD / USD đã bị đe dọa bởi sự hình thành cờ gấu. Các chỉ số kỹ thuật cho thấy rằng trong thời kỳ hình thành cờ gấu, thị trường địa phương bị biến dạng đáng kể và cho thấy sự yếu kém mạnh mẽ.

Có khả năng là chỉ báo kỹ thuật là chính xác trong việc chỉ ra rằng thị trường địa phương đã ở trong một mô hình khó khăn trong một khoảng thời gian đáng kể. Do đó, có khả năng sự phục hồi của tỷ giá AUD / USD có thể được kích hoạt sau đó khi nó trở nên mạnh mẽ và cố thủ trở lại.

Điều này có nghĩa là có một phần nhỏ của thị trường địa phương hiện đang “ít” hơn. Phân khúc này có khả năng là phân khúc sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho xu hướng. Rốt cuộc, đây là cùng một phân khúc đang giữ mạnh mẽ và không di chuyển chút nào.

Tỷ giá AUD / USD là một cặp tiền tệ có khối lượng giao dịch yếu. Do đó, các nhà giao dịch nhỏ có nhiều khả năng thu được lợi nhuận trong giao dịch và không tham gia vào việc ra quyết định.

Một nền kinh tế có các chỉ số kinh tế yếu cũng thường có thể gặp lãi suất yếu. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là một nền kinh tế đang hướng tới suy thoái, nhưng nó cho thấy rằng có ít sự quan tâm hơn đối với loại hoạt động đó và do đó ít tiền hơn được kéo vào nền kinh tế.

Bằng chứng cũng cho thấy các chỉ số kinh tế yếu đối với hầu hết thế giới đều tập trung vào các quốc gia đang phát triển. Điều này trái ngược với những gì hầu hết các nhà kinh tế mong đợi sẽ thấy, vì thực tế là hầu hết các nền kinh tế phát triển đều có các chỉ số kinh tế yếu và tăng trưởng kém.

Tất nhiên, bằng chứng cho bằng chứng này chỉ đơn giản là một lượng nhỏ dữ liệu, nhưng nó làm tăng thêm bằng chứng cho thấy các cặp tiền tệ như tỷ giá AUD / USD không mạnh như hầu hết các nhà đầu tư tin rằng chúng là như vậy. Với suy nghĩ này, người ta phải nghiêm túc xem xét liệu có thể phá vỡ tỷ giá hối đoái vào thời điểm này hay không.

Trong một số trường hợp, thật khó để dự đoán khi nào các cặp tiền tệ sẽ giao dịch cao hơn cặp khác. Ví dụ, S & P 500 có thể giao dịch trên mức Trung bình Công nghiệp Dow Jones, nhưng như đã lưu ý ở trên, tỷ giá AUD / USD có thể không phá vỡ các mức kháng cự tâm lý.

Một lý do khác để thận trọng về việc dự đoán khi nào một cặp tiền tệ sẽ giao dịch trên mức kháng cự là bởi vì điều này có thể xảy ra trong thời gian rất ngắn. Nếu tỷ giá AUD / USD có thể phá vỡ các mức kháng cự tâm lý là $ 1,000080 và $ 1,100050, thì có khả năng tỷ giá AUD / USD là một cặp tiền tệ theo xu hướng sẽ rất biến động.

Những điều kiện này sẽ chỉ ra rằng cặp tiền này tương đối rủi ro. Do đó, cần thận trọng nếu bạn có một vị trí trong đột phá tỷ giá AUD / USD.

Tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng của cặp này cũng hơi thấp. Vì đây là một cặp tiền tệ được xem là có rủi ro hoạt động thấp, đây sẽ là thời điểm tốt để tìm kiếm một động thái mạnh mẽ không phụ thuộc vào các chỉ số tài chính mạnh.

Bạn sẽ cần phải cẩn thận rằng thị trường toàn cầu không rũ bỏ được sự hỗ trợ mạnh mẽ hiện đang diễn ra. Nếu thị trường rũ bỏ sự hỗ trợ này, thì rất có thể tỷ giá AUD / USD sẽ vẫn ở dạng đi ngang và cờ gấu có thể quay trở lại để thử nghiệm hỗ trợ khác.