NZD / USD sẽ tăng so với mức cao nhất trong tháng 3 khi chỉ số RSI đẩy vào vùng quá mua

04.06.2020 Off By admin

Đồng USD tăng so với mức cao hồi tháng 3 khi RSI rơi vào vùng quá mua do giá dầu thô cao hơn. Brent LCOc1 chỉ ở mức trên 100 đô la một thùng, sau khi bay quanh mức đó trong vài tháng. Chúng tôi hiện đang ở nửa điểm đến cuối quý đầu tiên của năm, điều đó có nghĩa là USD đã tăng so với mức cao nhất tuần đầu tiên của năm nay. Tuy nhiên, kết quả hơi khác so với những gì chúng ta đã thấy vào cuối năm ngoái.

Giá dầu trong năm nay đã được thúc đẩy bởi một số lượng lớn các thương nhân và nhà đầu cơ chưa được đào tạo, những người chưa được đào tạo và kiến ​​thức về cách đầu tư vào thị trường. Nhiều người trong số các thương nhân này bắt đầu giao dịch thị trường nghĩ rằng đó là một liên doanh rủi ro thấp, giống như nhiều thị trường tài chính khác. Kết quả là họ không thể thấy rằng thị trường rất không ổn định và rất biến động.

Do giá dầu thô tăng lên do sự gián đoạn lớn ở khu vực Biển Bắc, giá dầu vẫn bị đẩy lên bởi sự không chắc chắn về tương lai của nguồn cung dầu. Không có gì chắc chắn rằng bất kỳ quốc gia nào sẽ có thể đạt được mục tiêu sản xuất của họ trong năm nay, và sẽ có những thách thức khác sẽ phải đối mặt với các nước sản xuất dầu lớn trong tương lai.

Vì vậy, để bảo vệ bản thân khỏi sự gia tăng giá dầu, nhiều nước sản xuất dầu đã bắt đầu tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế, bao gồm dầu đá phiến, chất lỏng khí và khí đốt than. Họ cũng đã trở nên cảnh giác hơn về tác động môi trường của họ và chi phí sản xuất tăng lên.

Đây là lý do tại sao chúng tôi đã thấy một số làm chậm tốc độ USD / JPY trong tháng qua hoặc lâu hơn, nhưng chúng tôi vẫn cần cẩn thận về việc mua quá nhiều USD và giữ quá lâu, hoặc cuối cùng chúng tôi có thể phải đối mặt với việc tăng lãi suất Đô la New Zealand. Đồng thời, chúng ta không nên nghĩ về việc bán quá sớm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết thời điểm thích hợp để bán USD của bạn và khi nào nên mua lại bằng Đô la New Zealand. Trên cơ sở này, RSI vẫn đang di chuyển vào vùng quá mua, mặc dù chúng ta chưa thấy nhiều chuyển động trên thị trường Forex trong những tuần gần đây.

Một trong những chỉ số tốt nhất về những gì mong đợi từ chỉ báo RSI là khi nó phá vỡ dưới 50,00. Chỉ số RSI cũng được nhiều nhà giao dịch sử dụng để báo hiệu rằng tỷ giá USD / JPY sẽ giảm xuống trong những ngày tới.

Đây là cả hai dấu hiệu có thể cho thấy tỷ giá USD / JPY hiện đang bắt đầu giảm xuống, mặc dù chúng tôi có thể không ở đó lâu hơn nữa. Điều này có thể gây áp lực lên tỷ giá của New Zealand / USD, có thể đẩy nó xuống thấp hơn nữa.

RSI vẫn ở dưới ranh giới thấp hơn, nhưng nó đang bắt đầu len lỏi vào lãnh thổ quá mua. Vì vậy, đây là thời điểm tốt để xem xét một số ngành nghề.

Chúng ta đều nhớ rằng thị trường tiền tệ có thể không thể đoán trước. Chúng ta có thể thấy một phản ứng mua quá mức trong chỉ số RSI trong thời gian ngắn, nhưng những tác động dài hạn rất khó dự đoán.

Chúng ta có thể thấy sự gia tăng hơn nữa ở New Zealand / USD nếu chỉ số RSI bị trì hoãn trong vài ngày tới hoặc nếu một sự cố tràn diễn ra vào cuối tuần. Nó có thể là một bất ngờ ở giai đoạn này, nhưng đừng ngạc nhiên nếu NZD / USD trượt xuống dưới đường.