EURUSD đạt mức cao mới trong 9 tháng nhưng những người đầu cơ giá lên có thể không còn phù hợp.

01.02.2023 Off By admin

EURUSD đạt mức cao mới trong 9 tháng nhưng xu hướng tăng có thể không còn nữa
EURUSD đạt mức cao mới trong 9 tháng so với đồng đô la vào thứ Hai khi các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra nhiều bình luận hiếu chiến hơn bác bỏ kỳ vọng về một Cục Dự trữ Liên bang kiềm chế hơn. Thành viên ECB Klaas Knot cho biết lãi suất sẽ tăng 50 điểm cơ bản vào tháng 2 và tháng 3, điều này có thể thúc đẩy đồng tiền chung. Đồng euro cũng tăng giá so với đồng yên, đồng tiền này tăng giá sau thông tin Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang xem xét các tác động phụ của việc nới lỏng tiền tệ.

Đồng yên tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng sau khi báo Yomiuri đưa tin rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang xem xét thực hiện các bước tiếp theo để giải quyết tác động của việc kích thích mua trái phiếu. Đồng yên tăng 1,7% so với đồng bạc xanh trong bảy ngày giao dịch vừa qua và đã phục hồi phần lớn khoản lỗ kể từ cuối tháng 12.

Các nhà đầu tư đã cổ vũ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong tuần này vì nó tốt hơn dự kiến. Nền kinh tế đã tạo thêm 372.000 việc làm phi nông nghiệp mới trong tháng 1, so với ước tính của các nhà phân tích về mức giảm 100.000. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức gần 3,6%, nhưng thu nhập trung bình thấp hơn dự kiến.

Tuy nhiên, lạm phát của Mỹ đã giảm tháng thứ sáu liên tiếp. Điều này khiến một số người tin rằng Fed đang giảm tốc độ tăng lãi suất, vì nó sẽ cần thời gian để giảm bớt trước khi suy thoái kinh tế có thể bắt đầu.

Tuần này sẽ trở thành một tuần bận rộn đối với thị trường toàn cầu, với cuộc họp quan trọng của ECB vào thứ Năm, sau đó là một số công bố dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ. Với bối cảnh này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Fed có thể sẵn sàng rút lại chu kỳ tăng lãi suất trong tương lai gần hoặc bất kỳ dấu hiệu nào từ Ngân hàng Trung ương châu Âu rằng họ sẵn sàng cắt giảm lãi suất.

EURUSD đang tăng mạnh vào ngày hôm nay và các chỉ báo tâm lý IG cho thấy những người đầu cơ giá lên đang trên đà kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nữa. Cặp tiền này đã phục hồi từ mức thấp của tuần trước và hiện đang hướng tới mức thoái lui mạnh tại 1,05528, nơi có thể tìm thấy mức hỗ trợ đáng kể. Cặp tiền này có thể hợp nhất ở đó cho đến khi đạt mức thoái lui quan trọng tại 1,0800, trong đó mục tiêu tiếp theo sẽ là điểm thoái lui Fibonacci đầu tiên từ mức thấp nhất của tháng 9.

EURUSD cũng sắp thoát ra khỏi phạm vi giao dịch dài hạn bắt đầu từ tháng 4 và sẽ rất quan trọng trong thời gian tới đối với bất kỳ tiến triển nào nữa. Đây là một dấu hiệu tiến triển tốt cho cặp tiền và thị trường, đặc biệt là khi tỷ lệ cược đang nghiêng về phe bò dựa trên các chỉ báo kỹ thuật như đường trung bình động hàm mũ (EMA).