EUR / USD giảm xuống mức thấp trong nhiều năm, GDP của Đức được dự đoán sẽ sụt giảm trong quý 2

20.03.2020 Off By admin

Châu Âu đã bị ảnh hưởng bởi một loạt các đồng tiền tệ nguy hiểm đang giảm mạnh trong tháng qua. Tỷ giá EUR / USD đã giảm xuống mức thấp gần đây khoảng 63,00 và đã giảm mạnh kể từ đó. Lịch sử của một số suy thoái kinh tế lớn ở châu Âu là rõ ràng, như tình hình thị trường hiện nay.

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Đức, đã bị tổn thương bởi sự sụt giảm của USD / CHF, nhưng sự sụt giảm mới nhất có thể đe dọa đến hiệu suất của Khu vực đồng Euro. GDP của Đức được ước tính là khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay. Trong báo cáo GDP gần đây nhất, GDP của Đức rơi vào khoảng một nghìn tỷ đô la và các nhà phân tích tin rằng Đức sẽ bị ảnh hưởng từ USD / CHF và EUR / USD.

Khi USD mất giá, nó ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ của tất cả các quốc gia và đặc biệt là Khu vực đồng Euro. Nhiều công ty châu Âu đang mở rộng ra nước ngoài và có thể bù đắp một số vấn đề của USD yếu hơn, nhưng giá trị hiện tại của EUR / USD sẽ không tốt cho họ và nhiều người tiêu dùng châu Âu. Nếu xu hướng này tiếp tục, nhiều công ty châu Âu có thể bắt đầu chuyển hoạt động sang Hoa Kỳ hoặc những nơi khác mà lao động rẻ hơn. Rốt cuộc, sự mất giá này sẽ buộc nhiều ngành công nghiệp mở rộng ra nước ngoài.

Đồng euro cũng có mặt tiêu cực mạnh của đồng tiền này. ECB gần đây đã thông báo rằng họ sẽ mua chứng khoán được thế chấp và các tài sản khác để duy trì sự ổn định trong thị trường tín dụng và ngăn chặn bất kỳ sự vỡ nợ nào nữa. Vì người tiêu dùng châu Âu bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự sụp đổ của EUR / USD, rất có thể EUR / USD sẽ bắt đầu tăng.

Nhiều quốc gia châu Âu đã cân nhắc việc phá giá tiền tệ của họ vì sự yếu kém về kinh tế của Khu vực đồng Euro. Tất nhiên, nhiều quốc gia châu Âu cũng đang cố gắng kích thích tăng trưởng để tránh trầm cảm. Vì vậy, một số người sẽ xem xét giảm giá tiền tệ của họ để khuyến khích tăng trưởng, nhưng những người khác sẽ không muốn giảm giá và cho phép USD tiếp tục đạt được sức mạnh.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng EUR / USD có thể giảm hơn nữa và tiếp tục giảm. EUR / USD vẫn cao hơn EUR / CHF và về nhiều mặt, là một loại tiền tệ cao hơn USD. EUR / USD có thể tiếp tục tăng cao hơn vì nó tiếp tục trở nên ít giá trị hơn và ít giá trị hơn so với các loại tiền tệ chính khác.

Điều này trái ngược với USD, đã phá vỡ chốt và hiện đang tăng so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác. Tuy nhiên, EUR / USD tiếp tục tăng ngay cả khi các loại tiền tệ khác đang giảm so với nó. Nó có thể vẫn ở trên USD do kết quả.

Có một số lý do khác nhau khiến chúng tôi tin rằng EUR / USD sẽ tiếp tục tăng. Quan trọng nhất, chúng tôi tin rằng ECB đã quản lý để giữ chốt và duy trì sự ổn định trong Khu vực đồng Euro. Chúng tôi tin rằng đây là tin tốt cho các nhà đầu tư lo ngại về tỷ giá EUR / USD giảm quá xa và quá nhanh. Ngoài ra, với sự không chắc chắn tồn tại về khu vực đồng euro, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tận dụng các hành động của ECB để kiểm soát EUR / USD.

Một lý do khác mà chúng tôi tin rằng EUR / USD sẽ tiếp tục tăng là vì đồng Euro đã vượt qua mức cao hơn ở hầu hết các thị trường và chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư rất muốn giao dịch điều này trong thời gian dài và tận hưởng lợi ích của việc mua EUR / USD quyền lực. Do đó, EUR / USD có thể sẽ tiếp tục tăng. Ngoài ra, như chúng tôi đã đề cập ở trên, các cuộc đàm phán EU-Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục và có thể dẫn đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tăng trưởng GDP.

Khi chúng ta nhìn vào tương lai của EUR / USD, chúng tôi tin rằng rủi ro lớn nhất là EUR / USD sẽ giảm xuống dưới 60 và bắt đầu giảm. Tại thời điểm này, có thể mất nhiều tháng để các nhà đầu tư phục hồi và đảm bảo lợi nhuận. Ngoài ra, nhiều công ty châu Âu sẽ bán bớt cổ phiếu và có thể hạ giá EUR / USD.

Nếu EUR / USD giảm xuống 60 và sau đó đảo chiều, đồng đô la có thể tiếp tục tăng và tăng trên EUR / USD. vì EUR / USD có thể được coi là một hàng rào chống lại sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. và Euro.