Dự báo giá vàng: Dữ liệu lạm phát nhẹ của Mỹ có XAU / USD ít quan tâm hơn

18.11.2022 Off By admin

Bất chấp một số dữ liệu yếu từ Hoa Kỳ vào thứ Sáu, giá vàng đang chiến đấu để đảo ngược xu hướng giảm của nó. Giá vàng đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong vài ngày qua, điều này có thể khiến nó không giữ được đà tăng. Giá đã giảm kể từ cuối tháng Hai. Tuy nhiên, nó vẫn hấp dẫn cho việc thêm dài vào pullback.

Lo ngại lạm phát tiếp tục hoành hành trên thị trường. Dầu đã tăng khoảng 8,0 USD trong phiên giao dịch, điều này thường ảnh hưởng đến nhu cầu vàng. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị tiếp tục đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư. Sự bùng phát của COVID-19 ở Trung Quốc cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Điều này có thể làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu ở Trung Quốc. Nó cũng có khả năng làm suy yếu Loonie liên kết với hàng hóa.

Các nhà giao dịch cũng rất chú ý đến các bình luận từ các ngân hàng trung ương. Chủ tịch Ngân hàng Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết vẫn chưa rõ việc tăng lãi suất chính sách ở mức nào để giảm lạm phát. Nhưng Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ tiếp tục thắt chặt định lượng. Fed cũng có thể đưa ra một đợt tăng lãi suất 0,50% nữa.

Tuy nhiên, cặp XAU / USD vẫn nằm dưới mức kháng cự quan trọng tại 1.877 và 1.890. Nó cũng đang giao dịch gần chỉ báo RSI giảm. Đây là một mô hình giảm giá, cho thấy các nhà giao dịch vẫn còn thiếu quyết đoán. Sự kết hợp của những thay đổi này mang lại cho các nhà giao dịch một khuynh hướng giao dịch trái ngược mạnh mẽ hơn.

Giá vàng đang bật khỏi mức thấp hàng tuần. Nó được giao dịch gần mức cao nhất trong năm là $ 1,620. Vàng hiện đã ở trong vùng điều chỉnh kể từ cuối tháng Hai. Điều này có nghĩa là vàng vẫn có thể đối mặt với một kịch bản giảm giá nếu nó không vượt qua hai đường trung bình động của nó. Điều quan trọng nữa là theo dõi dữ liệu PPI của Hoa Kỳ để biết kỳ vọng lạm phát trong tương lai. Dữ liệu này có thể giúp các nhà dự báo đánh giá xem liệu dữ liệu lạm phát có đang tiết kiệm quá mức hay không.

Trước đó vào thứ Sáu, chỉ số US Dollar Index cao hơn một cách khiêm tốn. Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ biến động trái chiều. Doanh số bán lẻ tăng 0,0% so với tháng trước, trong khi chỉ số Doanh số bán lẻ tăng 0,1%. Tuy nhiên, Tâm lý người tiêu dùng Prelim UoM của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ Fedspeak vào thứ Sáu. Nó sẽ bao gồm các bình luận từ Christopher Waller, John Williams và James Bullard.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục mạnh mẽ. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,6%, được coi là toàn dụng. Tăng trưởng tiền lương vẫn ổn định. Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng lạm phát sẽ cao. Điều này có thể giữ cho ngân hàng trung ương đứng vững. Nếu dữ liệu lạm phát được chứng minh là mạnh, nó có thể bù đắp dữ liệu kinh tế. Tâm lý rủi ro rộng hơn cũng có thể ảnh hưởng đến đồng đô la.

Lợi tức trái phiếu của Mỹ cũng đã đạt được một số lực kéo. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng hơn 2% vào thứ Năm, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức dao động trong khu vực 2,10%. Điều này làm tăng thêm sự gia tăng của đồng đô la Mỹ.

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào đầu tháng Tám. Chỉ số này đã được trộn lẫn với kỳ vọng lạm phát. Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0,3%. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng CPI dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,3%.