Dự báo giá dầu thô: Tăng giới hạn bởi USD mạnh hơn, mối quan tâm về nhu cầu

07.10.2020 Off By admin

Khi giá dầu thô tăng lên mức cao kỷ lục, nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư đang dự đoán một sự sụt giảm trong dài hạn. Cũng có một lo ngại rằng nếu giá tăng cao và duy trì ở mức cao, nó sẽ gây ra sự gia tăng lạm phát có thể gây tổn hại cho cả nền kinh tế Mỹ và nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô tăng hiện nay là do hai yếu tố chính. Đầu tiên là chi phí khai thác cao, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Thứ hai là nguồn cung dầu tăng do các giếng mới được khoan và các giàn khoan dầu được xây dựng. Với việc nhiều giếng được khoan hơn, dầu trên thị trường sẽ ít hơn do đó giá sẽ tăng. Khi điều này được đưa vào, giá hiện tại dự kiến ​​sẽ vẫn cao trong tương lai.

Điều này khiến một số nhà phân tích và nhà đầu tư tin rằng sự tăng trưởng nguồn cung này và các giếng mới có nghĩa là giới hạn nguồn cung sắp bị phá vỡ. Nếu đúng như vậy, tình trạng dư thừa nguồn cung có thể xảy ra và giá cả sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Hiện tại, không có bằng chứng nào cho thấy giới hạn cung sẽ bị phá vỡ vì không có chỉ báo kinh tế nào cho thấy sự thiếu hụt dầu thô. Điều này có nghĩa là Dự báo giá dầu thô có khả năng duy trì ở mức cao kỷ lục trong thời điểm hiện tại.

Một trong những lý do giải thích cho điều này là nền kinh tế Mỹ vẫn hoạt động tốt mặc dù nền kinh tế toàn cầu còn yếu. Nền kinh tế Hoa Kỳ đã không bị ảnh hưởng nhiều như nhiều quốc gia khác đã phải chịu đựng bởi nền kinh tế toàn cầu yếu kém và đã thực sự phục hồi trở lại.

Nguyên nhân thứ hai khiến Dự báo giá dầu thô tiếp tục tăng là nguồn cung tăng do có thêm nhiều giếng được khoan để đáp ứng nhu cầu tăng cao. Điều này có nghĩa là giá sẽ vẫn ở mức cao trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, tăng trưởng nguồn cung này sẽ không duy trì vô thời hạn, đây là một trong những lý do khiến Dự báo giá dầu thô tiếp tục tăng. Nền kinh tế Mỹ cuối cùng sẽ có thể hấp thụ tất cả nguồn cung bổ sung và Dự báo giá dầu thô sẽ bắt đầu giảm.

Lý do khiến nguồn cung tăng trưởng được coi là nguyên nhân khiến Dự báo giá dầu thô tăng là vì đây là dấu hiệu tích cực khi cung dầu thô tăng và cầu giảm. Khi cung vượt cầu, giá sẽ giảm.

Trên thực tế, điều duy nhất đang ngăn cung vượt cầu là đồng đô la mạnh. điều này làm cho nền kinh tế Mỹ dễ dàng hấp thụ tất cả các nguồn cung thêm.

Nguyên nhân khiến Dự báo giá dầu thô tiếp tục tăng là do Nguồn cung dầu thô không ngừng tăng. Điều duy nhất kìm hãm nguồn cung là đồng đô la mạnh và nền kinh tế Mỹ.

Với nền kinh tế Mỹ quá mạnh và nền kinh tế toàn cầu yếu hơn, có rất ít điều để kìm hãm nền kinh tế Mỹ hấp thụ toàn bộ lượng cung dư thừa. Khi điều này xảy ra, nguồn cung sẽ nhanh chóng bị hấp thụ, điều này sẽ gây cản trở nhu cầu và Dự báo giá dầu thô sẽ bắt đầu giảm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra trong thế giới dầu thô trong tương lai, thì hãy đọc bài viết này, nơi chúng ta sẽ nói về cách Dự báo giá dầu thô sắp tiếp tục tăng. Chúng ta sẽ thảo luận về các lý do có thể sẽ đẩy giá xuống thấp hơn, cũng như các yếu tố sẽ xác định hướng của giá.