4 Chỉ Báo Giao Dịch Hiệu Quả Mỗi Nhà Giao Dịch Nên Biết

26.02.2021 Off By admin

Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch trên thị trường ngoại hối, bạn cần tìm hiểu về các chỉ báo giao dịch hiệu quả khác nhau có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch của mình. Đây là những chỉ báo rất quan trọng và có thể được sử dụng trước, trong và sau mỗi giao dịch bạn thực hiện trên thị trường ngoại hối. Chúng cũng rất hữu ích trong việc kiếm tiền bằng cách tận dụng các xu hướng và chuyển động trên thị trường. Biết các chỉ số này hoạt động như thế nào cũng rất quan trọng. Có năm cách để biết liệu một chỉ báo có hiệu quả hay không.

Đầu tiên, bạn cần nghiên cứu các đặc điểm của chỉ báo. Điều này bao gồm việc tìm hiểu nó dùng để làm gì, nó hiển thị gì, nó được tính toán như thế nào và phạm vi giá trị của nó là bao nhiêu. Bạn sẽ có thể xác định cái nào phù hợp với phong cách và mục tiêu giao dịch trên thị trường ngoại hối của bạn. Sau đó, bạn nên tìm hiểu tất cả những điều cơ bản về các chỉ số bạn chọn sử dụng trước khi sử dụng chúng.

Có hai loại chỉ báo giao dịch, chỉ báo kỹ thuật và chỉ báo cơ bản. Cái đầu tiên thường được tạo ra bởi các chuyên gia, trong khi cái thứ hai dựa trên các mô hình nhất định trong chuyển động của giá. Hai loại chỉ báo này được sử dụng để xác định hướng và xu hướng của cặp tiền tệ mà nhà giao dịch đang giao dịch. Cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu, và người giao dịch sẽ chọn cái nào mà anh ta muốn theo. Đây là lý do tại sao bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng các chỉ số này.

Các chỉ báo kỹ thuật chủ yếu được sử dụng để xác định xu hướng chuyển động của giá. Chúng bao gồm các đường trung bình động. Chúng được coi là rất hữu ích trong việc xác định xu hướng. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự để theo dõi các chỉ báo tích cực và tiêu cực. Họ có thể xác định xem có tiềm năng đảo chiều hay không nếu xác định được ít nhất hai mức hỗ trợ và kháng cự.

Một loại chỉ báo khác là bộ dao động. Chúng thường được sử dụng cùng với các mức hỗ trợ và kháng cự. Họ xem xét mức giá và khối lượng để xác định nơi giá có thể hướng đến. Các chỉ số này có thể chồng chéo lên nhau nhưng hiệu quả của chúng vẫn phụ thuộc vào cách mỗi chỉ số diễn giải các tín hiệu mà chúng nhận được. Họ cung cấp cho các nhà giao dịch các phương tiện để xác định thời điểm có thể xảy ra đột phá, do đó họ sẽ chuẩn bị cho nó.

Một loại chỉ báo kỹ thuật khác là bộ dao động. Loại chỉ báo này sử dụng đường trung bình động cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác để nhận tín hiệu khi giá sắp tăng hoặc giảm. Các nhà giao dịch sau đó sẽ biết khi nào nên vào và thoát khỏi giao dịch tùy thuộc vào hướng của giá. Hầu hết các chỉ báo này sử dụng breakout để cung cấp tín hiệu tham gia giao dịch. Một ví dụ điển hình của chỉ báo này là Phân kỳ Hội tụ Trung bình Động Đơn giản.

Biểu đồ giá không phải là thứ duy nhất mà một nhà giao dịch nên biết khi tìm kiếm các tín hiệu trên thị trường. Các nhà giao dịch cũng cần lưu ý về xu hướng thị trường. Các chỉ báo ở đó để giúp họ xác định xu hướng thị trường và do đó giúp họ quyết định nên thực hiện động thái nào. Có rất nhiều chỉ báo kỹ thuật nhưng thị trường xu hướng có nhiều chỉ báo hơn vì nó theo xu hướng tăng sau xu hướng giảm. Các nhà giao dịch nên nghiên cứu từng chỉ báo về mức độ phù hợp của nó với xu hướng thị trường hiện tại và thực hiện động thái phù hợp dựa trên những gì họ thấy.

Như đã đề cập trước đó, các tín hiệu thường được gửi bởi các nhà phân tích kỹ thuật trong khi những người khác gửi cảnh báo cho các nhà giao dịch thông qua email hoặc SMS. Dù bằng cách nào, cả hai cách đều hữu ích trong việc phân tích thị trường vì thông tin được cung cấp bởi hai loại chỉ báo này là rất quan trọng. Các nhà giao dịch chắc chắn sẽ cần thông tin này, đặc biệt là khi giao dịch trong các thị trường rất dễ bay hơi như thị trường ngoại hối. Thời điểm tốt nhất để giao dịch là khi thị trường ít biến động vì đây là thời điểm cơ hội giao dịch lớn hơn có nhiều khả năng xảy ra hơn. Để thu được lợi nhuận lớn từ các giao dịch của mình, bạn phải có khả năng dự đoán khi nào những người mua và người bán lớn này sẽ phản ứng và thực hiện những động thái lớn trên thị trường. Sử dụng phân tích kỹ thuật, phân tích xu hướng và các chỉ báo hỗ trợ và kháng cự sẽ giúp một nhà giao dịch biết được vị trí và cách đặt giao dịch của mình để có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ các giao dịch của mình và kiếm được lợi nhuận lớn hơn.