Triển vọng giá AUD / USD: Sự lạc quan của virus làm tăng đô la Úc

07.04.2020 Off By admin

Triển vọng giá AUD / USD khá giảm trong trung hạn, với những người tham gia thị trường dự đoán sự suy giảm kinh tế ở Trung Quốc và giảm lãi suất trái phiếu Mỹ. Cả hai yếu tố, có khả năng tấn công thị trường chứng khoán châu Á mạnh nhất, cũng sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến AUD / USD. Tuy nhiên, mặc dù triển vọng của AUD / USD vẫn giảm, nhưng có một số yếu tố tích cực có thể tạo ra một mặt trái hạn chế cho loại tiền này.

Thứ nhất, sự không chắc chắn chính trị gia tăng ở Washington và nỗi sợ hãi trên các phương tiện truyền thông về tác động của việc thắt chặt tài khóa có thể sẽ làm giảm bớt AUD / USD. Do đó, chúng tôi hy vọng sẽ chứng kiến ​​sự sụt giảm kéo dài của lãi suất trái phiếu Mỹ khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hiện ra lờ mờ.

Do đó, bất kỳ áp lực bán nào đối với USD sẽ bị hạn chế, điều này có thể làm giảm tác động đến AUD / USD. Do đó, chúng tôi xem xét AUD / USD để giao dịch từ mức hỗ trợ ở cuối thị trường gấu, chẳng hạn như hiện đang thịnh hành.

Hơn nữa, nhiều chính phủ ở Mỹ có thể sẽ phát hành các bản phát hành dữ liệu chính thức vào cuối tuần này, vì vậy thị trường Mỹ nên được hưởng lợi từ dữ liệu được cải thiện và lãi suất thấp hơn của Mỹ. Đây là yếu tố cuối cùng dường như cho thấy chúng ta đang xem xét việc tiếp tục bán tháo AUD / USD trong thời gian tới.

Ngoài ra, hai tỷ giá thị trường tiền tệ chính (tỷ giá tín phiếu kho bạc và lãi suất giấy thương mại) dường như không vượt quá mức trung bình dài hạn của chúng. Do đó, chúng tôi tin rằng các thị trường giao dịch hàng ngày hoặc hàng tuần sẽ được hưởng lợi từ mức AUD / USD thấp hiện tại.

Ngoài ra, việc sa thải và tịch thu khu vực công đang diễn ra có thể cân nhắc tốt đến lạm phát và góp phần làm tăng trưởng kinh tế chậm lại. Mặt khác, với Cục Dự trữ Liên bang đang thắt chặt chính sách tiền tệ, việc tăng lãi suất cũng có thể khiến những người tham gia thị trường mua AUD / USD một lần nữa.

Do đó, đồng đô la tăng cường có khả năng củng cố đồng đô la Úc vì nó làm cho hàng nhập khẩu trở nên đắt đỏ hơn ở Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ chuyển thành AUD / USD rẻ hơn, điều đáng mong đợi, đặc biệt là do ngân hàng trung ương đang cố gắng thúc đẩy lạm phát.

Thất nghiệp và sa thải khu vực công tiếp tục ảnh hưởng đến các lĩnh vực lớn của nền kinh tế toàn cầu. Do đó, chúng tôi dự đoán rằng AUD / USD sẽ tiếp tục suy yếu trong những tuần tới, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ bắt đầu mạnh lên một khi nền kinh tế toàn cầu ổn định và tiền bắt đầu chảy vào các ngân hàng trung ương lớn.

Với nền kinh tế của chúng ta đã sẵn sàng để chậm hơn nữa, cùng với khả năng tăng lãi suất của Mỹ trong vài tháng tới, tiền tệ của chúng ta có thể sẽ chịu áp lực cho đến khi Mỹ đi đúng hướng để đưa lạm phát lên mục tiêu. Tại thời điểm đó, chúng tôi mong đợi sự trở lại với sức mạnh AUD / USD, đặc biệt nếu rủi ro đối với đồng đô la đã giảm bớt.

Do đó, chúng tôi hy vọng rằng AUD / USD có thể sẽ tiếp tục hợp nhất vì ECB có thể sẽ cắt giảm lãi suất, và việc phát hành dữ liệu ở Mỹ bắt đầu. Sau đó, các thị trường có thể sẽ theo sau vì họ sẽ tập trung vào dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ, điều này sẽ củng cố AUD / USD trong tương lai.

Theo đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các mức hỗ trợ ở cuối thị trường gấu và để xem tin tức về bất kỳ điểm yếu tiềm năng nào ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, vì đây có thể là những khu vực sẽ có lợi cho AUD / USD . Nếu bạn thấy thị trường chuyển động có lợi cho bạn, chúng tôi sẽ mong đợi một động thái AUD / USD sẽ kết thúc trong một cuộc kiểm tra lại ở mức hiện tại.

Cuối cùng, tình hình kinh tế ở Mỹ và Anh có thể sẽ sớm trở nên rất tiêu cực, vì cả hai nước đang phải đối mặt với các chương trình kích thích tài khóa có khả năng làm giảm nhu cầu và giảm hoạt động kinh tế. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chờ đợi bất kỳ điểm yếu nào trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng AUD / USD.