Hỗ trợ triển vọng giá vàng có vẻ ổn định khi tỷ giá vẫn tăng

08.09.2022 Off By admin

Khi nền kinh tế thế giới tiếp tục gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư đã rút lui khỏi vàng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng kim loại màu vàng sẽ vẫn là một khoản đầu tư đáng mong đợi. Mặc dù hoạt động của vàng có xu hướng tương quan với sức khỏe kinh tế của một quốc gia, nhưng nó cũng có những thăng trầm. Các nhà giao dịch phải nhận thức được những biến động này và phát triển các biểu đồ phân tích kỹ thuật để đánh giá hoạt động trong tương lai của vàng.

Đợt bán tháo giá vàng gần đây có khả năng tiếp tục do đồng đô la King vẫn mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào cho người mua. Con đường kháng cự ít nhất đối với XAU / USD có vẻ sẽ đi xuống trước khi công bố biên bản của Fed vào ngày mai.

Về mặt lịch sử, vàng đã hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát cao. Trong những năm có lạm phát cao, giá của nó đã tăng trung bình 14%. Trong thời kỳ lạm phát chủ yếu do hàng hóa thúc đẩy, giá vàng đã tăng 25%. Nói chung, vàng tốt hơn các mặt hàng khác trong thời kỳ lạm phát cao hơn, nhưng lại tụt hậu trong vòng 12 đến 18 tháng sau đó.

Giá vàng đã liên tục giảm kể từ mức đỉnh vào tháng 3 năm 2022. Điều này chủ yếu là do nỗ lực thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Các nhà phân tích dự đoán rằng Hoa Kỳ Ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất cho đến ít nhất là quý đầu tiên của năm 2023. Ngoài ra, các nhà đầu tư đã trở nên bảo vệ danh mục đầu tư của họ hơn sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Vàng từ lâu đã trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Màu vàng sáng bóng của nó đã làm cho nó trở thành một tài sản hấp dẫn trong nhiều thế kỷ. Nó cũng là một hàng rào an toàn chống lại lạm phát. Nhiều người chọn giữ vàng trong gia đình như một phương tiện để bảo quản của cải.

Về mặt giá trị đô la Mỹ, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ đã đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với giá vàng. Tuy nhiên, xu hướng này lại có lợi cho giá vàng ở nhiều loại tiền tệ khác. Giá vàng đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua, đạt hơn 2.000 USD / oz.

Vàng đã phục hồi từ mức đáy vào năm 2021, với giá giao dịch vàng giao ngay trên 1.800 USD / oz. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn vẫn còn yếu. Mức hỗ trợ có thể sớm được kiểm định lại, vì vậy nhà đầu tư cần lưu ý những rủi ro. Ngoài ra, các nhà giao dịch tiền tệ phải lưu ý rằng giao dịch bằng đòn bẩy có mức độ rủi ro cao và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư.