Chỉ số S&P 500 leo cao kỷ lục trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp

13.01.2021 Off By admin

Tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng vẫn mạnh mẽ. Trên thực tế, người tiêu dùng đang tiết kiệm tiền do giá xăng giảm và khả năng tiếp cận mua sắm trực tuyến tăng lên. Giá xăng đã giảm khoảng 1,50 USD / gallon kể từ tháng Sáu. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có nhiều tiền hơn để chi tiêu. Và dòng tiền này đang được sử dụng để mua các nhu yếu phẩm như quần áo, thực phẩm, đồ gia dụng.

Các chủ nhà cũng đang tận dụng lợi thế của nền kinh tế thân thiện với thời tiết này. Họ đang tái cấp vốn và cải thiện ngôi nhà của họ. Các dòng tín dụng mua nhà đang có hiệu quả vì chúng không chỉ trả bớt khoản thế chấp mà còn đang tăng giá trị ròng của chủ nhà. Người tiêu dùng cũng đang sử dụng hạn mức tín dụng để tài trợ cho các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Các gói kỳ nghỉ đang bán chạy như tôm tươi. Những du khách này không chỉ được nghỉ việc mà còn đang tăng thu nhập khả dụng của mình bằng cách tận dụng các gói kỳ nghỉ giá rẻ này.

Các nhà xây dựng nhà đang báo cáo doanh số bán hàng nhanh chóng trong tháng Giêng, tháng Hai và tháng Ba. Các nhà xây dựng mùa xuân đang có một thời gian tuyệt vời để bán nhà của họ trong khoảng thời gian này trong năm. Thời điểm bán hàng có liên quan đến tình trạng hiện tại của nền kinh tế. Nói tóm lại, người tiêu dùng không chịu khó chi tiêu. Họ có nhiều tiền hơn và sẵn sàng mua ngay bây giờ.

Niềm tin của người tiêu dùng đang ở mức cao nhất mọi thời đại khi người tiêu dùng bắt đầu cảm nhận được sức kéo của nền kinh tế đang phục hồi. Tâm lý người tiêu dùng được coi là một trong những chỉ số kinh tế đáng tin cậy nhất. Theo Khảo sát Niềm tin Kinh tế, được công bố vào tháng Giêng, chỉ số này đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm. Cuộc khảo sát cho thấy hơn một nửa số người được khảo sát cho biết cảm giác “rất tốt” hoặc “vừa phải” về nền kinh tế.

Chỉ số của chỉ số này, Chỉ số nhà quản lý mua hàng, tăng nhanh nhất kể từ đầu năm 2006. Những người tham gia khảo sát cho thấy tâm lý người tiêu dùng giảm nhẹ trong tháng 11, cho thấy nền kinh tế có thể bắt đầu phục hồi. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi một số chỉ số kinh tế. Các chỉ số kinh tế như thất nghiệp và lạm phát có thể tác động tiêu cực đến niềm tin của người tiêu dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng đang mong đợi tiền lương tốt hơn do nền kinh tế yếu. Quan điểm này chịu trách nhiệm một phần cho đà tăng gần đây của chỉ số.

Nền kinh tế phục hồi dự kiến ​​sẽ làm tăng việc làm. Những người tham gia khảo sát cũng không chắc chắn về hướng phát triển việc làm. Mức độ việc làm đã tăng lên trong vài năm. Lạm phát có khả năng vẫn duy trì trong bộ chỉ số kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, chỉ số này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ đợi lạm phát tăng bền vững trước khi tăng lãi suất. Do đó, các nhà đầu tư nên kỳ vọng điều kiện tài chính sẽ được giảm bớt.

Theo ước tính của cuộc khảo sát, hoạt động sản xuất giảm trong tháng 11. Trong khi các chỉ số cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ tăng nhẹ trong tháng 11, các đơn đặt hàng mới giảm 3%. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào ngày mai. Chỉ số cho thấy nền kinh tế đã cải thiện hiệu quả hoạt động so với kỳ vọng trong năm qua hoặc lâu hơn.