Bảng Anh (GBP), FTSE Tin tức mới nhất: Dự báo – một dự báo ảm đạm cho đồng bảng Anh và chứng khoán

28.02.2020 Off By admin

Tỷ giá hối đoái của Bảng Anh (GBP) so với Đô la Mỹ (USD) tăng đáng kể so với thời điểm này năm ngoái. Điều này đã là một mối quan tâm cho các nhà đầu tư, vì tỷ giá hối đoái ảnh hưởng đến giá trị của các loại tiền tệ được giao dịch trong thương mại toàn cầu. Trao đổi rất quan trọng đối với hầu hết các công ty đa quốc gia vì họ xác định giá được tính cho hàng hóa.

Có một số lý do mà các nhà đầu tư lo ngại về tỷ giá hối đoái của Bảng Anh (GBP). Họ lo lắng rằng tỷ giá sẽ tiếp tục tăng, ngay cả khi giá tiêu dùng vẫn ổn định.

Mặc dù Bảng Anh (GBP) đã tăng cao hơn so với USD trong những tuần gần đây, nhưng có một lo ngại rằng nó sẽ không tăng cao hơn nhiều. Điều này là do nền kinh tế Anh vẫn chậm chạp, do đó buộc Ngân hàng Anh phải chi nhiều tiền hơn cho các hoạt động thị trường tiền tệ để giảm thanh khoản và kích thích hoạt động kinh tế.

Báo cáo FTSE All Share mới nhất đưa giá cổ phiếu trung bình tăng từ khoảng 59,80 bảng lên khoảng 64,20 bảng, nhưng điều này có thể hơi lạc quan. Có vẻ như giá trị thực tế có thể gần hơn với mức giá £ 63.

Cho rằng giá trị của Bảng Anh (GBP) so với USD tăng lên, có vẻ như các nhà đầu tư đang có cái nhìn kém lạc quan hơn về sức mạnh của nền kinh tế Anh. Mặc dù chúng ta biết rằng các công ty sản xuất của Anh có lợi nhuận thấp hơn so với các năm trước, nhưng điều này không có nghĩa là lạm phát sẽ thấp.

Nói một cách đơn giản, Báo cáo chia sẻ tất cả FTSE cho thấy đây mới chỉ là khởi đầu cho sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh và tỷ giá GBP / USD có thể giảm theo tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ. Nếu điều này xảy ra, không có khả năng nền kinh tế sẽ sớm phục hồi.

Nền kinh tế Vương quốc Anh nằm trong tầm ngắm của ngân hàng trung ương, nơi có thể quyết định liệu Ngân hàng Anh có can thiệp vào thị trường tiền tệ hay không. Nó vẫn chưa được thực hiện, vì vậy thị trường tiền tệ sẽ có một chút chờ đợi và xem chế độ.

Triển vọng của thị trường chứng khoán cũng không chắc chắn. Thị trường chứng khoán có thể chạm đáy tiếp tục xấu đi, hoặc nó có thể chạm đỉnh mới thậm chí thấp hơn mức thấp gần đây.

Nếu thị trường chứng khoán giảm hơn nữa, có khả năng giá cổ phiếu sẽ thấp hơn đáng kể. Điều này có nghĩa là một số người sẽ bán và tránh trả cổ tức hoặc tiền lãi, vì vậy điều này có thể tạo ra một giai đoạn chuyển tiếp khó khăn cho lĩnh vực tài chính.

Sức mạnh của Bảng Anh (GBP) đã giúp các công ty đầu tư vào các loại tiền tệ khác duy trì hoạt động trong thời kỳ khó khăn. Các công ty như Coca Cola và công ty dầu mỏ BP đã nhận được sự hỗ trợ từ Bảng Anh khi đối mặt với xu hướng giảm giá của đồng đô la Mỹ.

Rất có khả năng nhiều doanh nghiệp ngoại tệ sẽ chọn giữ đồng Bảng Anh mạnh hơn là mạo hiểm đầu tư vào thị trường tiền tệ. Đây là một điều đáng tiếc thực sự, bởi vì tỷ giá hối đoái là một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Báo cáo chia sẻ mới nhất của FTSE cho thấy, trong mười hai tháng tới, các công ty sẽ tận dụng tối đa sự phục hồi của nền kinh tế Anh và sức mạnh của Bảng Anh, nhưng, hy vọng, trong mười hai tháng tới chúng ta sẽ thấy sự trở lại sự phát triển. Tuy nhiên, mối nguy hiểm là trước sự phục hồi gần đây và tỷ giá hối đoái thuận lợi hơn, sự can thiệp của Ngân hàng Anh sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái và lạm phát nhiều hơn.